04
Jan
12

Thứ tư ngày 04 tháng 01

 

Thế kỉ 21 là thế kỉ của khoa học công nghệ, tiên tiến và hiện đại. Nơi một người ngồi nhà có thể quản lý và điều hành mọi việc ở văn phòng mà không cần phải nhấc chân ra khỏi nhà, nơi nhân viên có thể làm việc bán thời gian mà vẫn có thể đang đi du lịch.

Nhưng cái công nghệ này vẫn có cái bất cập của nó. Thử tưởng tượng bạn quản lý dữ liệu của hàng ngàn người nhưng trong quá trình thao tác với nó bạn không khỏi bới tung cái đống hồ sơ ngổn ngang và không lồ đang lưu trữ, bạn rơi vào một hoàn cảnh tìm mãi tìm mãi mà chẳng thấy đâu hoặc chỉ lo mất mát, thiếu sót. Cái này gọi là sự thiếu khoa học trong công việc.

Bạn tự hỏi làm thế nào để công việc diễn ra trôi chảy, trơn chu trong khi trước mặt mình là những con số vô hạn, đôi khi chỉ với một cái công văn đòi hỏi bạn phải thao thức chỉnh sửu cơ sở dữ liệu của cái đống khổng lồ, ngổn ngang và tạp nham đó. Với vai trò giống như mấy cô mậu dịch viên phục vụ nhân dân liệu có khi nào bạn bị công nghệ làm cho quá tải ?

Người ta chắc hẳn sẽ nói rằng tính khoa học giảm thiểu sự quá tải, vậy thì cũng có nghĩa là tính không khoa học sẽ làm tăng sự quá tải. Tại sao tính không khoa học lại tăng lên trong một môi trường áp dụng công nghệ khoa học hiện đại chứ điều này thật khó mà lý giải được .

 

Advertisements

2 Responses to “Thứ tư ngày 04 tháng 01”


  1. 1 uyen
    January 6, 2012 at 11:17 am

    Tính khoa học hay không khoa học do cái đầu người lãnh đạo mà ra. Thằng ngu sai biểu người giỏi thì cái gì mà không lộn xì ngầu lên được.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


Top Clicks

  • None

Pages

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Advertisements

%d bloggers like this: