07
Feb
12

Linh tinh

http://oasisofthoughts.files.wordpress.com/2010/08/rain1.jpg

Có bao giờ bạn nghĩ về sự bắt đầu và sự kết thúc, cuộc đời một con người luôn là những sự khởi đầu, từ khi sinh ra đã là một sự khởi đầu, tời khi bạn biết lẫy, bò, biết đi. luôn luôn là sự khởi đầu. Vậy đâu là sự kết thúc.

Có lẽ kết thúc là khi bạn đón nhận thành quả mình tạo được từ sự lỗ lực không ngừng, bạn mở lòng trong niềm vui hân hoan để cho cái cảm xúc tham lam lấn chiếm bạn một cách ngọt ngào, khi cảm nhận một cách sung sướng rằng sau sự kết thúc này thì cái khả năng bạn có thể bắt đầu và kết thúc một cái gì đó tốt đẹp sẽ tăng lên hơn nữa.

Rồi dần dần nó làm tiêu biến đi trong bạn những giận hờn vu vơ, những buồn bực, những bi qua, và cả sự mệt mỏi trong cả thể xác lẫn tâm hồn.

Quỹ thời gian của bạn sẽ tăng lên khi những lo lắng về sự thiếu thốn thời gian không còn đè nặng, bạn lướt web với tốc độ chậm dãi, không còn cảm thấy nặng nề trước những bài luận dài, tỉnh táo hơn, nhìn nhận rõ hơn những cái kết nối mới, những cái khởi đầu cũng như kết thúc mới, cái cảm giác của bạn nhạy bén hơn nhưng nhạy bén một cách tự nhiên chứ không còn gượng ép và cố gắng.

Những ngôn từ nhảy múa trong đầu bạn, biến sự thù hằn, nóng nảy, sự trì triết, day nghiến thành những người bạn đáng yêu hay cằn nhằn, giúp bạn ngửa mặt đón những hạt mưa rào mùa hè mà không sợ ướt sũng người.

Nếu cuộc sống giống như một cơn mưa rào thì khởi đầu là những hạt mưa còn kết thúc chỉ đơn giản là sự mở lòng và đón nhận sự tươi mát từ cơn mưa đó.

Advertisements

2 Responses to “Linh tinh”


  1. 1 uyen
    February 15, 2012 at 5:52 am

    Chời, bữa nay thành nhà hiền triết rồi. Lại bắt đầu cái gì rồi đó nhe 🙂


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


Top Clicks

  • None

Pages

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Advertisements

%d bloggers like this: